Thương hiệu Fuso được hình thành như thế nào ?

Giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành

Được trải qua với 80 năm hình thành và mở rộng, đến hãng  xe tải Mitsubishi Fuso được mang mặt trên thế giới, được sử dụng khá tin tưởng và cực kỳ ưa chuộng.

lịch sự hình thành fuso

những hiệu xe tải này được sản xuất lần thứ nhất từ năm 1932, kể trong khoảng lúc đó không ngừng cải thiện và luôn vươn xa hơn. Sau 1 ít năm cung cấp cho thị phần nước ở xứ phù tang, thế nhưng hiệu xe tải này không chịu nằm yên ở đó, mà đã lấn sang những thị trường châu âu và đã chiếm luôn được thị phần ở vị trí kia trong suốt những thập niên 40-50 của thế kỉ trước. Rồi từ đây luôn được vươn xa hơn ở trên toàn toàn cầu và thị trường Việt Nam.

nhãn hiệu xe ô tô tải Mitsubishi Fuso đã đánh dấu được sự giới thiệu ở thị phần Việt Nam vào những năm 1995 Đối với hiệu xe tải nhẹ Canter, và được lắp đặt tại nhà máy Vinastar Motor – đó là nhà chào bán độc quyền của Mitsubishi Fuso tại Việt Nam. Đây là một từ những sản phẩm khá được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam ưu điểm của chiếc xe chính là bền bỉ và cực kỳ là tiết kiệm xăng. Đây là một trong các thời gian mở rộng nhất của ô tô tải Mitsubishi Fuso tại thị phần Việt Nam vào thời gian đó.

Nhưng cho đến lúc vào đầu thế kỷ 21 thì nhãn hiệu xe tải mang vô số những biến chuyển về công nghệ và từ đây mang khá nhiều thương hiệu xe ô tô tải đã ra đời, dẫn đến cạnh tranh càng ngày càng quyết liệt.

Do một trong những phần chủ quan và những chính sách tiếp theo công ty không hợp lý cho lắm dẫn đến những công ty càng ngày càng xa xút và yếu kém, dẫn đến việc ngừng sản xuất những hãng xe tải Mitsubishi Fuso vào khoảng năm 2006, khiến cho người dùng hoàn chỉnh ngơ ngác không hiểu lý do vì sao. Và cũng suốt từ thời gian vào năm 2006 cho đến năm 2014 là một quãng thời điểm vô cùng dài khiến hãng xe tiếp theo ô tô tải mitsubishi đã đánh mất đi thị trường về các nhãn hiệu xe tải như là : ISUZU,HINO,HYUNDAI khiến cho các doanh số của Fuso tụt 1 cách khá nhiều, và đã được gần như vắng bóng tại thị trường.

thế nhưng bước tới năm 2014 1 cách cửa mới đã được mở ra cho những nhãn hiệu xe tải Mitsubishi Fuso tại thị phần Việt Nam, khi tập đoàn mitsubishi Motor đã chính thức chuyển nhượng toàn bộ thương hiệu ô tô tải Mitsubishi Fuso sang cho tổng công ty Daimler của Đức, tại Việt Nam thì nhà máy Vinastar Motor đã chuyển sang chính thức thành Mercedes – Benz Việt Nam. Lý do chính của việc chuyển sang này là tập đoàn lớn muốn tập trung hơn cho mảng xe du lịch và ô tô bán tải Mitsubishi cho hiệu ứng hơn.

Logo tiếp theo Mitsubishi theo từng năm:

lịch sự hình thành fuso